Mẹo đánh bóng kính – Những bí quyết bỏ túi dành cho bạn

240 lượt xem
Mẹo đánh bóng kính oto

Mẹo đánh bóng kính xe sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí cho bản thân. Chăm sóc và bảo dưỡng kính xe ô tô không chỉ giúp tăng cường tính thẩm mỹ cho xe. Nó còn đảm bảo an toàn và cung cấp sự rõ ràng trong quan sát khi lái xe. Nhiều sự cố nhỏ về kính chắn xe mà bạn có thể sửa chữa và khắc phục ngay tại nhà. Theo chân Hàn kính xe oto GlasWeld – Âu Lạc  để có những bí quyết loại bỏ những vết trầy xước ngay lập tức.

Việc đánh bóng kính xe có thật sự cần thiết?

Sau một thời gian sử dụng, kính xe phải chịu tác động của nhiều yếu tố từ bên ngoài. Tình trạng kính bẩn và mờ không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan của xe mà còn gây rào cản cho tầm nhìn của người lái. Không thể phủ nhận rằng tầm nhìn rõ ràng rất quan trọng để đảm bảo an toàn của người lái. Tình trạng kính mờ, xước có thể gây ra những nguy cơ tai nạn giao thông nguy hiểm. 

Nếu xe bị xước, mờ nhưng không được làm sạch kịp thời và đúng cách, sẽ khiến kính xe bị hư hỏng nghiêm trọng. Việc này có thể yêu cầu cần chi phí sửa chữa hoặc thay thế lớn. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và tăng tính thẩm mỹ của xe ô tô, đánh bóng là một quy trình quan trọng. Hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều mẹo đánh bóng kính cho những sự cố đơn giản. Người dùng có thể áp dụng để tránh các sự cố lớn và tránh việc mất nhiều tiền.

Việc đánh bóng kính xe có thật sự cần thiết?

Người dùng cần nắm các mẹo đánh bóng kính để tiết kiệm chi phí 

Những nguyên nhân khiến kính xe bị trầy, xước, mờ phổ biến

Trước khi tìm hiểu các mẹo đánh bóng kính xe ô tô, cùng điểm qua những nguyên nhân chính. Điều này giúp bạn phòng và tránh để cải thiện xe tránh các sự cố không mong muốn xảy ra.

  • Nếu cần gạt mưa không được thay đổi trong thời gian dài, nó sẽ trở nên cũ và xuống cấp. Mút cao su trên cần gạt mưa có thể bị mòn, lộ các chi tiết bên trong. Khi cần gạt mưa tiếp xúc với kính sẽ gây trầy xước, hư hỏng và giảm tính thẩm mỹ.
  • Nguyên nhân phổ biến thứ hai là do di chuyển trong môi trường có nhiều cát bụi, đất đá. Việc di chuyển với tốc độ cao có thể tạo ra lực va đập mạnh giữa cát bụi gây trầy xước xe. 
  • Kính ô tô không được tẩy ố, vệ sinh định kỳ cũng là nguyên nhân dẫn đến các kính xe bị làm mờ. Khi lái xe trong điều kiện mưa nắng hoặc đỗ xe ngoài trời trong điều kiện sương, ẩm ướt. Nếu không vệ sinh định kỳ, các vết ố này sẽ càng nhiều và làm giảm tầm nhìn của xe.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng xước và làm mờ kính xe

Một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng xước và làm mờ kính xe

Xem thêm: Đánh bóng kính bằng công nghệ của GlasWeld

Những mẹo đánh bóng kính hiệu quả nhất

Khi gặp các vấn đề nhỏ của kính xe như vết xước nhỏ, kính bị mờ bạn có thể áp dụng các mẹo đánh bóng kính sau đây:

Sử dụng sơn móng tay màu trong để khắc phục các vết xước

Sử dụng sơn móng tay màu trong là một giải pháp hoàn hảo để khắc phục các vết xước trên bề mặt xe ô tô. Quá trình khắc phục vết xước kính xe diễn ra như sau:

  • Bước đầu tiên, hãy xịt một ít nước rửa kính lên bề mặt kính của ô tô. Điều này để làm sạch bụi bẩn và các hạt nhỏ trên bề mặt kính.
  • Tiếp theo, lấy một miếng vải mềm và nhúng vào nước rửa kính đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý phải lau dọc theo vết xước trên kính, không nên lau ngang vết xước đều này có thể gây rộng thêm vết xước và bạn có thể bị bị thương ở tay.
  • Sau khi làm sạch vết xước, bạn sẽ sử dụng một chổi nhỏ để chấm một ít nước sơn móng tay màu trong lên vùng xước trên xe
  • Sau khi đã chấm sơn lên vết xước, hãy đợi khoảng 10 giây để cho nước sơn khô tự nhiên

Tuy nhiên, đây chỉ mẹo đánh bóng kính tạm thời để giảm đi hiệu ứng các vết xước trên kính. 

Mẹo đánh bóng kính bằng dung dịch đánh bóng kim loại

Để sử dụng dung dịch đánh bóng kim loại, bạn cần chuẩn bị một miếng vải sơ. Đầu tiên, hãy đảm bảo bề mặt kính đã được lau sạch hoàn toàn. Sau khi kính đã được làm sạch, hãy đổ một lượng nhỏ dung dịch đánh bóng kim loại lên miếng vải mềm. Tiếp theo, nhẹ nhàng lau theo chiều dọc vết xước bằng miếng vải đựng dung dịch . Hãy lau nhẹ nhàng đến khi vết xước hoàn toàn mất đi. 

Lưu ý, mẹo đánh bóng kính này chỉ áp dụng cho những vết xước nhỏ. Trong trường hợp những vết xước nứt sâu, bạn nên đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để có phương án xử lý phù hợp.

dung dịch đánh bóng kính oto trên thị trường

Anh em có thể tham khảo lựa chọn những dung dịch đánh bóng kính trên thị trường

Phương pháp đánh bóng kính xe bằng bột đánh bóng

Bột đánh bóng kính xe ô tô là một loại chất liệu, còn được gọi là xi sáp. Nó được sử dụng để đánh bóng và bảo vệ bề mặt kính của xe ô tô khỏi tác động từ môi trường bên ngoài. Điều đặc biệt là bột đánh bóng kính có giá cả vô cùng phải chăng. Điều này phù hợp với nhu cầu của đa số chủ xe và được sử dụng rộng rãi.

Người dùng có thể tự mình sử dụng bột đánh bóng để xử lý những vết xước nhẹ trên bề mặt kính tại nhà. Tuy nhiên họ phải có kiến thức và tìm hiểu trước đầy đủ thông tin. Quá trình sử dụng bột đánh bóng khá đơn giản và an toàn, không có nguy cơ gây cháy, hỏng.

Sử dụng chất tẩy vết xước acrylic

Một mẹo đánh bóng kính bằng cách loại bỏ các vết xước trên bề mặt kính là chất tẩy acrylic. Khi sử dụng sản phẩm này, nó sẽ tạo một phản ứng hóa học với bề mặt acrylic, giúp làm mờ và khôi phục lại trạng thái ban đầu của nó. 

Quy trình sử dụng khá đơn giản, bạn lấy ít sản phẩm và thoa lên một miếng vải. Tiếp theo, chà xát nhẹ nhàng xung quanh vết xước trong khoảng một phút. Trong quá trình này, quan trọng là không áp lực quá mạnh hoặc chà quá nhiều. Sau khi đã để chất tẩy tác động trong thời gian đủ, bạn cần làm sạch bề mặt. 

Kết Luận

Trên đây là một số mẹo đánh bóng kính hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể tự đánh bóng kính, xử lý những vết xước nhỏ.