Thay mặt đèn pha ô tô – Đảm bảo sự an toàn của bạn

619 lượt xem
Thay mặt đèn pha ô tô

Đèn xe là một bộ phận vô cùng quan trọng trong việc cung cấp ánh sáng khi lái xe vào ban đêm. Do đó các vấn đề liên quan đến thay mặt đèn pha ô tô cũng nhận được sự quan tâm lớn. Vì mặt kính xe ô tô thường xuyên có sự va chạm và những vết xước, vết nứt. Để khắc phục tình trạng này, dưới đây là các phương pháp tối ưu mà bạn có thể tham khảo từ hàn kính xe ô tô GlasWeld – Âu Lạc.

Vì sao cần thay mặt đèn pha ô tô là gì?

Việc thay mặt đèn xe ô tô là cần thiết khi sử dụng lâu hoặc có các vết xước. Có rất nhiều lợi ích mà việc này mang lại, cụ thể:

  • Tăng hiệu suất chiếu sáng: Thay mặt đèn pha ô tô giúp tăng tốc độ truyền sáng cho bóng đèn. Điều này cho phép ánh sáng đi xa hơn và sáng hơn. Việc này cũng tăng khả năng chiếu sáng của xe, đảm bảo an toàn khi lái xe vào ban đêm.
  • Bảo vệ bóng đèn: Mặt đèn ô tô bị xước có thể gây hư hại đến bóng đèn bên trong. Thay mặt đèn pha sẽ bảo vệ bóng đèn khỏi các tác động bên ngoài như cái, đá….
  • Tăng giá trị thẩm mĩ: Mặt đèn ô tô bị xước ảnh hưởng trực tiếp đến ngoại hình của xe. Bằng cách thay mặt đèn pha, chiếc xe của bạn sẽ đẹp mắt hơn.
  • Đảm bảo an toàn: Khi mặt đèn bị xước hoặc cũ sẽ làm giảm khả năng quan sát của người điều khiển. Do đó, việc thay mặt đèn xe sẽ giúp bạn quan sát tốt hơn và lái xe an toàn hơn.
  • Tiết kiệm chi phí: nếu bạn thay mặt đèn xe sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải thay cả một cặp đèn xe mới. Đặc biệt đối với hãng xe có những chiếc đèn pha có giá trị cao.

Đèn xe là một phận rất quan trọng để quan sát tầm nhìn vào ban đêm

Đèn xe là một phận rất quan trọng để quan sát tầm nhìn vào ban đêm

Những cách thay mặt đèn pha ô tô phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường đã cung cấp một số phương pháp thay mặt đèn xe tốt nhất. Dưới đây là 2 cách thay mặt đèn pha ô tô được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Phương pháp vá đèn xe ô tô

Vá đèn ô tô là một phương pháp hiệu quả để sửa chữa mặt đèn pha một cách nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều tiện ích cho bạn nếu đèn pha bị vỡ. Quá trình vá đèn ô tô cho phép bạn dễ dàng ghép các mảnh vỡ ô tô lại với nhau. 

Quá trình này được thực hiện bởi những người thợ chuyên nghiệp, họ sẽ cẩn thận tách lớp vỏ xước ra khỏi đèn ô tô. Sau đó, họ sử dụng máy gọt và máy mài để làm mịn các phần bị vỡ. Tiếp theo, thợ sẽ thay thế mảnh kính vỡ bằng một tấm nhựa mica trong suốt và dán lại bằng lớp keo mỏng để cố định.

Phương pháp hàn đèn ô tô

Hàn đèn ô tô là một phương pháp được sử dụng để thay thế đèn pha ô tô một cách tiết kiệm nhưng mang lại tính thẩm mỹ cao cho xe. Khi gặp sự cố ảnh hưởng và cần thay mặt đèn pha ô tô, các gara sẽ xử lý bằng phương pháp hàn bằng nhiệt. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành cạo và đánh bóng mặt đèn sau khi hàn. Việc này đảm bảo đèn pha ô tô sẽ trở nên sáng bóng mà không để lại vết xước nào.

Phương pháp hàn đèn ô tô

Người dùng có thể lựa chọn các phương pháp phù hợp với nhu cầu của mình

Nên thay mặt đèn pha ô tô ở đâu và chi phí là bao nhiêu?

Để thay mặt đèn pha ô tô bạn có thể tìm đến các trung tâm dịch vụ chăm sóc và bảo trì xe ô tô uy tín. Đây là những địa điểm đã được khẳng định về chất lượng về các mặt này. Khi lắp đặt và thay mặt đèn pha xe ô tô tại các cơ sở uy tín, bạn sẽ được kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm kiểm tra và đưa ra những lựa chọn phù hợp với xe của bạn. Điều này đảm bảo công việc được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả. 

Về giá cả, chi phí thay mặt đèn pha ô tô sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại xe, cơ sở bán hàng, thời điểm mua xe, loại đèn pha. Thông thường, giá sẽ dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng cho mỗi cặp kính đèn pha.

Một số kinh nghiệm cần nắm khi lựa chọn thay mặt đèn pha ô tô cần nắm

Khi bạn đang định thay mặt kính đèn pha, dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn:

  • Tìm đến các gara uy tín: Để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy, hãy lựa chọn các gara có uy tín
  • Tư vấn từ kỹ thuật viên: sử dụng sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia. Đây là những người có hiểu biết họ sẽ đưa ra các hướng giải pháp thay thế phù hợp.
  • Chất liệu và tính năng: Khi chọn thay mặt đèn pha ô tô hãy chọn những loại được làm từ chất liệu nhựa cao cấp. Những chất liệu có khả năng chống tia cực tím, chống bụi và chống thấm tốt. Điều này sẽ giúp bảo vệ đèn pha khỏi các tác động từ môi trường.
  • Hãy lựa chọn mẫu mặt đèn pha phù hợp với phong cách và thẩm mỹ của chiếc xe. Các gara thường sẽ cung cấp nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. 
  • Ưu đãi và bảo hành: Khi chọn gara uy tín, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đặc biệt chế độ bảo hành dài hạn, điều này mang lại sự an tâm cho người dùng.

Lựa chọn thay mặt đèn pha ô tô làm tăng vẻ đẹp cho chiếc xe của bạn

Kết Luận 

Thay mặt đèn pha ô tô mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt độ an toàn cho người lái xe. Nếu mặt đèn pha xe của bạn đang bị xước hoặc quá cũ hãy đến ngay các gara uy tín.